Từ điển biểu tượng Văn hóa Thế giới : Huyền thoại, chiêm mộng , phong tục, cử chỉ, dạng thể, các hình, mầu sắc, con số - Chevalier Jean (Nxb. Đà Nẵng : Trường Viết văn Nguyễn Du, 1997)
Tìm hiểu một mảng quan điểm của nhiều nền Văn hoá trên Thế giới liên quan đến các phương diện: Duy tâm học, xã hội học, tâm lý học, ...qua đó chắt lọc những gì bổ ích cho nền Văn hoá nước nhà