Dấu ấn những nền văn minh - Những giờ rực sáng của nhân loại : Tiểu luận và bút ký chân dung - Zweig, Stephan (Văn hóa, 1999)
Dựng lại chân dung, sự nghiệp, tư tưởng của Đoxtoevxley, Goethe, Đicken, ...những thiên tài trong lĩnh vực nghệ thuật và triết học; Mặt khác đưa chúng ta vào hành trình của những cuộc thám hiểm và những trận đánh có tính chất quyết định cho hướng phát triển của nhân loại.