Văn hóa vì phát triển - Phạm, Xuân Nam (Chính trị Quốc gia, 1998)
Phân tích, khẳng định, vai trò, vị trí và quan hệ của văn hóa trong phát triển, trong 1 số lĩnh vực của đời sống xã hộ và trong giao lưu hợp tác quốc tế.