Bản lĩnh văn hóa Việt Nam một hướng tiếp cận - Lê, Như Hoa (Văn hóa thông tin, 1998)
Khẳng định bản lĩnh Văn hoá Việt Nam là khẳng định bản sắc Văn hoá Dân tộc, một nền Văn hoá năng động, sáng taọ và giàu sức sống! Văn hoá là nền tảng tinh thần xã hội, vừa là mục tiêu, là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội.