Hà Nội nghìn xưa - Trần, Quốc Vượng (Nxb. Hà Nội, 1998)
Hà Nội nghìn xưa đã để lại cho đời sau biết bao di tích, công trình văn hoá đáng tự hào: Thành Cổ Loa, Quốc Tử Giám, Chùa Một Cột, ... Hà Nội đã chứng kiến biết bao sự tích anh hùng của dân tộc.