Hồ Chí Minh văn hóa và đổi mới - Đinh, Xuân Lâm (Nxb. Lao động, 1998)
Khái quát có chiều sâu, cho thấy rõ Hồ Chí Minh đồng nghĩa với đổi mới. Tư duy văn hoá Hồ Chí Minh là cách ứng xử màu nhiệm giúp dân tộc Việt Nam tồn tại và phát triển trong một thế giới đầy biến động để vươn tới tương lai tươi sáng, như Hồ Chí Minh hằng mong muốn cho nhân dân ta.