Nghi lễ vòng đời người (Văn hóa Dân tộc, 1999)
Phác hoạ tương đối đầy đủ và có hệ thống về những nghi lễ đời người của người Việt: nghi lễ với cuộc sống phôi thai, từ hài nhi đến tuổi đi học, hôn lễ, lên lão, tang ma, lễ tiết,...