Việt Nam cái nhìn địa - văn hóa - Trần, Quốc Vượng (Văn hóa Dân tộc, 1998)
Nghiên cứu các đặc điểm về địa lý, lịch sử, văn hóa của mỗi địa danh khác nhau trên đất nước Việt Nam nói riêng và trong tiến trình lịch sử sự phát triển văn hóa nói chung: Hà Nội văn hiến, vị thế địa văn hóa vùng đất tổ Kinh Bắc, văn hóa cổ Quảng Trị, văn hóa Huế...