Tục ngữ ca dao dân ca Việt Nam. - Vũ, Ngọc Phan (Khoa học xã học, 1998)
Tục ngữ, ca dao, dân ca Việt Nam là 3 thể loại khác nhau, mỗi thể loại có tính độc lập của nó, chúng có liên quan chặt chẽ với nhau.