Lý luận văn học so sánh - Nguyễn, Văn Dân (Khoa học xã học, 1998)
Nêu các khái niệm thuộc đối tượng văn học so sánh, quan niệm về trường phái văn học so sánh, khái niệm văn học thế giới, vị trí, tình hình nghiên cứu văn học so sánh.