Về một mảng văn hóa dân tộc - Lâm Tiến (Văn học dân tộc, 1999)
Phương pháp tiếp cận và nhgiên cưu văn học các dân tộc thiểu số. Vấn đề tiếng nói, chư viết, truyền thống và hiện đại trong văn học các dân tộc thiểu số.