Nguồn nhân lực nữ trí thức Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa - Nguyễn, Thị Việt Thanh (Đại học Quốc gia, 2017)
Khái niệm, cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu nguồn nhân lực nữ trí thức Việt Nam; khái quát về nữ trí thức Việt Nam từ quá khứ và hiện tại, nữ trí thức với các hoạt động nghề nghiệp, công tác quản lý, lãnh đạo, với gia đình, hệ giá trị và vấn đề bình đẳng giới; phát huy nguồn nhân lực nữ trí thức Việt Nam trong sự nghiệp CNH - HĐH và hội nhập.