Biến đổi cơ cấu giai cấp xã hội Miền Bắc trong thời kỳ 1954 - 1975 - Nguyễn, Đình Lê (Văn học thông tin, 1999)
Vươn lên nhanh chóng đóng vai trò quyết định trong thắng lợi của dân tộc. Niềm Bắc trở thành trung tâm đầu não trong kinh tế, chính trị. Biến đổi cơ cấu các giai cấp trong xã hội nhằm thúc đẩy phát huy nội lực, phát triển nền kinh tế, chính trị, ổn định xã hội là nhiệm vụ hàng đầu.