Tâm lý học lứa tuổi và tâm lý học sư phạm: Dùng cho các trường đại học sư phạm và cao đẳng sư phạm - Lê, Ngọc Lan; Nguyễn, Văn Thắng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1999)
Gồm 2 phần: Tâm lý học lứa tuổi trình bày các hiện tượng và quy luật tâm lý theo các lứa tuổi, qua đó nêu lên nguyên nhân, động lực của sự phát triển tâm lý cùng những đặc trưng tâm lý qua các giai đoạn phát triển; Tâm lý học sư phạm nghiên cứu các hiện tượng và quy tâm lý dưới ảnh hưởng của tác động sư phạm chủ yếu là dạy học và giáo dục.