Thi pháp thơ Tố Hữu : Chuyên luận - Trần, Đình Sử (Giáo dục, 1995)
Chuyên luận không xem xét riêng phương pháp sáng tác, một trọng điểm lí luận sôi nổi của giới phê bình đương thời mà chỉ đi sâu vào bình diện thi pháp loại hình và tác giả.