Tăng trưởng kinh tế, công bằng xã hội và vấn đề xoá đói giảm nghèo ở Việt Nam (Chính trị Quốc gia, 1999)
Lý luận mối quan hệ giữa tăng trưởng và công bằng xã hội trong phát triển kinh tế. Thực trạng tăng trưởng, công bằng xã hội va nghèo đói ở Việt Nam.