Âm dương ngũ hành với y học cổ truyền và đời sống con người - Trần, Thị Thu Huyền (Văn hóa Dân tộc, 1999)
Nhiều nhà tư tưởng đã lấy học thuyết Âm dương ngũ hành làm kim chỉ nam cho việcphát triển: y học cổ truyền, kiến trúc, địa lý và nhiều lĩnh vực khác.