Phê bình, bình luận văn học : Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh. (Văn Nghệ, 1999)
Tuyển chọn và trích dẫn những bài phê bình, bình luận văn học của các nhà văn, các nhà nghiên cứu Việt Nam viết về thân thế và sự nghiệp của Bác gắn với từng giai đoạn lịch sử dân tộc.