Những người lao động sáng tạo của thế kỷ (Nxb. Lao động, 2000)
Giới thiệu chân dung những con người bằng lao động sáng tạo của mình đã có những đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển của lịch sử đất nước, trong các lĩnh vực khác nhau với những tên tuổi nổi tiếng như Nguyễn Công Hoan, Lưu Trọng Lư, Thế Lữ, Trịnh Công Sơn, Phạm Ngọc Thạch...