Các nền văn minh trên đất nước Việt Nam: Trước 1858 : Giáo trình đào tạo giáo viên trung học cơ sở hệ Cao đẳng sư phạm - Trương, Hữu Quýnh (Giáo dục, 1998)
Khái luận về lịch sử văn hóa, văn minh nói chung đồng thời phân tích 1 số khía cạnh về nền văn minh Văn Lang - Âu Lạc, nền văn minh Đại Việt, nền văn minh ChămPa và nền văn hoá của các tộc người thiểu số như Tày, Thái, Mường, Khơme nam Bộ, ...