Từ văn bản đến tác phẩm văn học - Trương, Đăng Dung (Khoa học xã hội, 1998)
Các vấn đề của lý luận văn học hiện đại như: văn bản và tác phẩm văn học; sự phát triển của văn học; văn học dịch và văn học so sánh; văn học so sánh và văn học thế giới; đặc trưng của phản ánh nghệ thuật trong mỹ học Lukács.