Hoàng Lê nhất thông chí văn bản tác giả và nhân vật - Phạm, Tú Châu (Khoa học xã học, 1997)
Những vấn đề mấu chốt có liên quan chặt chẽ với việc đánh giá đúng nội dung và nghệ thuật Hoàng Lee nhất thống chí.