Lê Lợi (1385-1433) mười năm kháng chiến : Tác phẩm chọn lọc - Hoa Bằng (Văn hóa thông tin, 2000)
Nhắc lại một đoạn lịch sử kháng Minh do Lê Lợi lãnh đạo - một đại anh hùng dân tộc đầu thế kỷ XV đã từng đi sát với nhân dân đánh giặc ngoại xâm, kiến thiết nội bộ, mở đường cho cuộc thịnh trị Hồng Đức (1470 - 1497) khiến cho đời sau giữ được độc lập ngót năm trăm năm.