Chủ tịch Hồ Chí Minh nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam : Những bài viết chọn lọc về thơ Bác (Văn hóa thông tin, 2000)
Khái quát về giá trị to lớn, đặc sắc đa dạng của thơ Người ảnh hưởng sâu sắc tới tư tưởng, tình cảm của chúng ta và giá trị quan trọng trong lịch sử văn hoá nước nhà.