Điện Biên Phủ điểm hẹn lịch sử - Võ, Nguyên Giáp (Quân đội nhân dân, 2000)
Những thành tựu mà quân và dân ta thu được trong kháng chiến chống Pháp, đỉnh cao là chiến dịch Điện Biên Phủ tiêu diệt hai phần ba lực lượng cơ độngtinh nhuệ của địch là hệ quả của những thành tựu nhân dân ta đã giành được trong 9 năm kháng chiến kháng chiến chống Pháp.