Đạo làm người trong tục ngữ ca dao Việt Nam - Nguyễn, Nghĩa Dân (Thanh Niên, 2011)
Giới thiệu những đặc điểm, phân loại và giải thích hơn 1300 câu tục ngữ, ca dao về đạo làm người giúp độc giả nhận thức và vận dụng những kinh nghiệm sống của cha ông để lại nhằm xây dựng nhân cách con người Việt Nam hiện đại.