Nguyễn Bỉnh Khiêm trong lịch sử phát triển văn hóa dân tộc. (Đà Nẵng, 2000)
Nghiên cứu Nguyễn Bỉnh Khiêm trên các phương tiện: Tiểu sử, tư tuởng và sự nghiệp thơ văn, thảo luận những huyền thoại xung quanh Nguyễn Bỉnh Khiêm.