Dân trí và sự hình thành văn hóa cá nhân - Lương, Hồng Quang (Văn hóa thông tin, 1999)
Phân tích vai trò tri thức như 1 phần rất quan trọng của môi trường sống và xem xét sự tác động của dân trí đến quá trình hình thành văn hóa cá nhân.