Tác giả nói về tác phẩm : Hỏi chuyện các tác giả có tác phẩm giảng dạy trong nhà trường - Nguyễn, Quang Thiều (Nxb. Trẻ, 2000)
Phỏng vấn trực tiếp các tác giả có tác phẩm được giảng dạy trong nhà trường và trình bày các câu trả lời của họ một cách giản dị.