Cơ sở bảo tàng - Ambrose, Timothy (Bảo tàng cách mạng Việt Nam, 2000)
Gồm 5 phần: Bảo tàng và đối tượng sử dụng bảo tàng; Phát triển các sưu tập hiện vật của một bảo tàng; Bảo tàng và các tòa nhà bảo tàng; Bảo tàng và quản lý bảo tàng.