Sự nghiệp bảo tàng những vấn đề cấp thiết/ Phạm Mai Hùng chủ biên,[ và những người khác]. - Phạm, Mai Hùng; Đào Phiếu; Triệu Hiển; Đặng Hòa (Lao động, 1997)
Gồm 3 chương: Nhận thức lý luận về hiện vật; Thực trạng hiện vật ở các bảo tàng Việt Nam hiện nay; Định hướng về quản lý Nhà nước các hiện vật bảo tàng trong toàn quốc.