Một thế kỷ văn minh nhân loại - Trần, Mạnh Thường (Văn hóa thông tin, 1999)
Cái nhìn tổng quát khách quan về những mặt chủ yếu của tiến trình thế giới trên các lĩnh vực: Lịch sử, văn học nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, thể thao, ... của thế kỷ XXI.