Một cách tiếp cận văn hóa - Phan, Ngọc (Thanh Niên, 2000)
Giới thiệu tất cả các mặt xưa nay của văn hoá Việt Nam từ lịch sử, chính trị, quân sự, giáo dục, văn hoá, nghệ thuật cho đến tín ngưỡng, tôn giáo.