Qui luật phát triển lịch sử văn học Việt Nam - Lê, Trí Viễn (Giáo dục, 1998)
Cung cấp những tri thức mới đề ra cái nhìn tổng quát có ý nghĩa phương pháp luận trong việc nghiên cứu, giảng dạy về quá trình phát triển của lịch sử văn học dân tộc.