Mười hai mối quan hệ lớn. Con đường cất cánh của Trung Quốc : Sách tham khảo - Trần, Xuân Nhiễm; Hoàng, Minh Giáp; Nguyễn, Anh Dũng; Trần, Hà Phương; Nguyễn, Thanh Hoa; Nguyễn, Thanh Mai (Chính trị Quốc gia, 1999)
Quan hệ giữa cải cách, phát triển và ổn định giữatốc độ và hiệu quả, giữa kinh tế công hữu và các thành phần kinh tế khác, giữa trung ương và địa phương, giữa xây dưng văn minh vật chất và tinh thần.