Đoạn truờng tân thanh : Truyện Kiều: Đối chiếu Nôm - Quốc ngữ - Nguyễn, Du (Văn học, 1999)
Truyện Kiều dưới dạng đối chiếu, khảo cứu, so sánh giữa chữ Nôm và Quốc ngữ nhằm cung cấp cho bạn đọc, những chủ kiến, lý giải về các từ bất đồng và về nguyên tắc của tácphẩm.