Thơ Xuân Diệu những lời bình (Văn hóa thông tin, 1999)
Thơ Xuân Diệu có trăm ngăn sắc thái, các nhà phê bình đã trích thơ của ông, nhận xét và phê bình về thơ ông. Những tác phẩm của ông được phân tích, đánh giá và khảo cứu.