Đường trường chông chênh : Phê bình tiểu luận - Trần, Đình Ngôn (Sân Khấu, 1997)
Phê bình và tiểu luận nhằm làm sáng tỏ đường lối chỉ đạo nghiệp vụ với nghệ thuật chèo, thể hiện tư tưởng bức xúc trước những bế tắc của chèo. Nhằm rút kinh nghiệm và giải quyết những bức xúc bằng các phê bình và góp ý.