Chất thơ trong sân khấu : Phê bình và tiểu luận - Nguyễn, Đức Lộc (Viện sân khấu, 1999)
Những bài viết đã được chọn lọc qua 20 năm nghiên cứu phê bình sân khấu. Ngoài ra còn đề cập tới sự phát triển của sân khấu và việc xây dựng nền sân khấu hiện thực xã hôị chủ nghĩa.