Nhân tố văn hóa trong truyền thống Quân sự Việt Nam : Sách tham khảo - Nguyễn, Thế Vỵ (Chính trị Quốc gia, 1999)
Nét đặc sắc trong văn hoá giữ nước của dân tộc Việt Nam, chất văn hoá trong nghệ thuật quân sự và những giá trị nhân văn trong tư tưởng quân sự.