Những nét đẹp trong lễ hội Trò Trám ở Tứ Xã : Tiểu luận: Xã hội học văn hóa - Trần, Đình Thăng (1999)
Tìm hiểu kỹ lưỡng 1 số vấn đề trong lễ hội Trò Trám. Một số ý kiến đóng góp xây dựng lễ hội Trò Trám mang đậm nét văn hoá của người dân Việt Nam.