Bước đầu tìm hiểu một số ngôi đình làng thờ thần Thành Hoàng Tản Viên ở huyện Ba Vì - Hà Tây : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Thị Hồng Hà (1999)
Khóa luận nghiên cứu hiện tượng thờ Thành Hoàng Tản Viên cũng như bước đầu tìm hiểu giá trị kiến trúc, nghệ thuật của 1 số di tích đình làng ở Ba Vì; đề xuất giải pháp bảo vệ, tôn tạo và phát huy tác dụng của di tích.