Tìm hiểu về di tích Từ Đường Nguyễn Khuyến : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Dương, Thị Thu Hồng (1999)
Vài nét về thân thế sự nghiệp của nhà thơ về quá trìnhhình thành của Từ Đường. Một số đề xuất nhằm bảo vệ, tôn tạo và phát huy tác dụng của di tích.