Hệ thống sông ngòi Bắc Bộ với việc phát triển du lịch đường thuỷ nội địa : Khóa luận tốt nghiệp - Phạm, Phương Anh (1999)
Khái quát về Bắc Bộ và hệ thống sông ngòi, về vai trò của hệ thống đường thuỷ Bắc Bộ trong lịch sử và việc khai thác phục vụ du lịch, về thực trạng du lịch thuỷ ở Bắc Bộ, tiềm năng và giải pháp.