Đảng - Bác Hồ khai sinh ngành xuất bản cách mạng Việt Nam thế kỷ XX (Nxb. Lao động, 2000)
Trình bày các văn kiện của Các Mác, Lê nin, Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghị quyết, chỉ thị và các văn bản của Nhà nước về công tác xuất bản; Giới thiệu một số hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trực hoặc chỉ đạo công tác xuất bản.