Phong trào dân tộc Việt Nam và quan hệ của nó với Nhật Bản và châu á : Tư tưởng của Phan Bội Châu về cách mạng và thế giới, sách tham khảo. - Shiraishi Masaya (Chính trị Quốc gia, 2000)
Đường lối chủ trương và hoạt động của các phong trào dân tộc đặc biệt là của Phan Bội Châu.