Đô thị Việt Nam dưới thời Nguyễn - Nguyễn, Thừa Hỷ (Thuận Hóa, 2000)
Nghiên cứu đô thị cổ Việt Nam thời Nguyễn 1802 - 1945 qua khảo sát 6 đô thị tiêu biểu Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Sài Gòn.