Tiếp cận văn hóa - Trần, Lê Sáng (Văn hóa thông tin, 2000)
1 số vấn đề về văn hóa và tư tưởng văn hóa Trung Việt; các nhà văn hóa lớn cũng như tư tưởng của họ trong các tác phẩm văn học Việt Nam và Trung Quốc: Chu Văn An, Nguyễn Văn Siêu, Quách Mạt Nhược, Khổng Tử, Nguyễn Bỉnh Khiêm, ...