Xã hội học: Xã hội học văn hóa - Phạm, Tất Dong; Lê, Ngọc Hùng (Giáo dục, 1999)
Đối tượng, chức năng và nhiệm vụ của xã hội học. Sự ra đời và phát triển xã hội học. Phương pháp nghiên cứu xã hội học thực nghiệm. Hành động xã hội và tương tác xã hội. Tổ chức xã hội và thiết chế xã hội. Một số lĩnh vực nghiên cứu của xã hội học.