Nhập môn khoa học du lịch: Giáo trình - Trần, Đức Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1999)
Khái niệm về du lịch, du khách và các giai đoạn hình thành, phát triển du lịch; Động cơ và các loại hình du lịch; Điều kiện phát triển du lịch; Mối tương tác giữa du lịch và các lĩnh vực khác; Tổ chức bộ máy quản lý về du lịch; Khoa học du lịch.